Nhật Ký Mẹ Bầu Loading

| Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen | Nhà Làm Ngon Tuyệt

Có phải khi mang bầu các mẹ cũng thèm trà sữa và những viên trân châu dai dai nhiều lắm đúng không? Nhật Ký Mẹ Bầu cũng vậy, thế nên hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện món sữa tươi trân châu đường đen đang hot hiện nay nhé. Và điều đặc biệt là chúng ta vẫn có thể làm được tại nhà mà ngon nhu tiệm, đồng thời cũng có thể chiêu đãi cả gia đình một thức uống ngon lành và hợp vệ sinh.

NGUYÊN LIỆU ĐỂ THỰC HIỆN MÓN SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

  • 100 gam bột năng.
  • 20 gam bột gạo.
  • 5 gam bột ca cao. ( Có thể mua ở những tiệm làm bánh hoặc siêu thị).
  • 1 lon trà bí đao. 
  • 1 bịch đường đen hàn quốc BEKSUL ( Có thể mua ở các siêu thị Hàn Quốc như Lotte và Emart)
  • 1 hộp sữa tươi 1l ( Tùy các bạn muốn uống của loại nào, còn Nhật Ký Mẹ Bầu thì dùng Đà Lạt Millk)

CÁCH CHẾ BIẾN SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN NGON TUYỆT

Bước 1 : Nhào Bột Để Làm Trân Châu 

Lấy 1 cái thau trộn đều hỗn hợp 100 gram bột năng + 20 gram bột gạo + 5 gram bột ca cao cho tới khi chúng quyện đều lại với nhau.

Sau đó các mẹ nấu sôi khoảng 200ml nước + 50 gram đường đen, lưu ý phải nấu nước sôi thật già. Tiếp đến là múc từng muỗng nước sôi bỏ vào thau hỗn hợp bột.

Tiếp đến chúng ta cứ nhào bột cho đến khi thành 1 khối dẻo mịn và không dính tay là đạt. (Các mẹ nhào bột nhớ cẩn thận nước sôi phòng tay nhé )

Cho khối bột vừa nhào xong nghỉ khoảng 5 – 10 phút.

Bước 2 : Tạo Những Viên Trân Châu Nhỏ Xinh

Đổ 20 gram bột năng ra dĩa mới để làm lớp áo cho trân châu, lấy khối bột trên vo thành những viên trân châu nhỏ, kích thước viên trân châu tùy vào sở thích của các mẹ nhé. Bỏ những viên trân châu đã vo viên vào dĩa đựng bột năng, đảo đều tay cho những viên trân châu bột năng thấm dần vào.

Bước 3 : Nấu Chín Trân Châu

Bắt 1 nồi nước sôi mới. Khi nước đã sôi chúng ta tiến hành thả nhẹ những viên trân trâu vào nồi. Khi những hạt trân châu nổi lềnh bềnh trên mặt nước thì chúng ta vớt ra cho vào một thau nước lạnh ( thau nước lạnh có bỏ 1  cục đá lạnh ). Ngâm trân châu trong thau nước lạnh tầm 5 phút sau đó vớt ra rổ rồi để ráo nước.

Bước 4 : Chế biến hỗn hợp nước đường cho trân châu

Lấy khoảng 80 gram đường đen + 100 ml nước sôi + nữa lon trà bí đao ( tùy vào khẩu vị ngọt mà chúng ta cho ít hoặc nhiều đường đen ). Đun sôi hỗn hợp trên và bỏ những viên trân châu vào rim khoảng 15 – 20 phút cho trân châu ngấm vào hỗn hợp.

Sau đó tắt bếp và ủ trong vòng 30 phút là đã có thể dùng được.

Bước 5: Thường Thức

 

Đầu tiên chúng ta hãy chuẩn bị một chiếc ly mà chúng ta yêu thích, múc 1 muỗng trân châu vô trước, chúng ta khéo léo múc nước đường đổ xung quang thành ly cho đẹp mắt. Bỏ tiếp những viên đá cục, cuối cùng là đổ sữa tươi vào.

Và chúng ta đã có được 1 ly sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn vệ sinh. Thưởng thức nào các mẹ ơi.

 

 

(Visited 1.717 times, 3 visits today)
nhatkymebau
tuanminh2511@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.