Mẹ bầu nên ăn gì mỗi ngày để “VÀO CON KHÔNG VÀO MẸ”

Mang thai và làm mẹ là cả một hành trình dài với rất nhiều cảm xúc khác nhau. Những mẹ khi mới biết mình đã có thai thì câu hỏi luôn làm các mẹ băng khoăn lo lắng đó là “Ăn gì để vào con không vào mẹ?   Ăn uống thế nào để khoa học? Hay uống sữa bầu hay sữa tươi là tốt cho mẹ và con? 

Hôm nay “Nhật ký mẹ bầu” chia sẽ cùng các mẹ về những cách để ăn uống vào con không vào mẹ tốt nhất và khoa học nhất.

Nguyên tắc thức ăn vào con không vào mẹ

Mẹ hãy hiểu rằng khi thức ăn vào trong cơ thể thì sẽ được hấp thụ qua em bé trước, sau đó những phần còn dư thì sẽ được mẹ hấp thụ. Và thời điểm này em bé còn rất bé nên chỉ hấp thụ một lượng vừa đủ thôi. Chính vì vậy để có một thai kì khỏe mạnh, con tăng trưởng tốt mà mẹ vẫn không lo lắng bị lên cân quá nhiều mẹ nên chia nhỏ bữa ăn và đảm bảo mỗi bữa sẽ có đầy đủ chất dinh dưỡng cho em bé phát triển. 

Phương pháp ăn uống cho mẹ bầu hằng ngày

Hằng ngày mẹ nên chia thành sáu bữa ăn với ba bữa chính và ba bữa ăn phụ. Nếu mẹ quá bận rộn với công việc thì có thể chia thành bốn bữa ăn cũng được. Nhưng vẫn phải cố gắng uống thêm sữa hoặc ngũ cốc để tránh cho mẹ có cảm giác đói giữa các bữa ăn mẹ nhé. 

Ăn sáng

Với bữa ăn chính đầu tiên đó là bữa sáng, bữa sáng rất quan trọng nên mẹ nhớ phải ăn uống đầy đủ để có năng lượng cho cả mẹ và bé suốt một ngày dài nhé. Khi thức dậy mẹ nên uống một cốc ngũ cốc để bé dễ hấp thụ sau một đêm dài. Sau đó khoảng 07h00 đến 07h30 mẹ ăn một ít bún, phở, mì hay một mẫu bánh mì nhé. Mẹ yên tâm vì nếu bát bún hay mì nhiều quá thì mẹ chỉ cần ăn một nữa phần bún mì thôi còn lại mẹ ăn rau, thịt hết là đủ năng lượng cho con rồi mẹ nhé. 

Ăn trưa, tối

Với mỗi bữa chính này mẹ nên bổ sung đủ gồm bốn món như sau: một chén cơm, một ít rau luộc hoặc xào (tùy sở thích mỗi người), một món ăn mặn (có thể là một ít cá, thịt) và một chén canh mẹ nhé. Mẹ đang nghỉ nếu chỉ ăn một chén cơm làm sao đủ chất đúng không nè. Mẹ yên tâm nhé trong cơm thì hàm lượng tinh bột, đường khá cao nên chỉ cần một chén là đủ. Mẹ nên ăn nhiều các thức ăn để đủ chất mà không phải sợ lên kí quá nhiều nhé. 

Để thai nhi phát triển tốt nhất mẹ nên ăn uống thật khoa học và vận động nhẹ nhàng để lưu thông máu cũng như cung cấp thêm lượng oxy cần thiết cho con. Mẹ nhớ nhé, ăn mỗi loại một ít và ăn đầy đủ các loại vitamin, các loại đậu, hạt, trái cây, sữa và các sản phẩm từ sữa. Và nhớ lựa chọn nguồn thực phẩm sạch và rửa kỹ trước khi ăn để đem lại hiệu quả cao nhất. 

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên quan nhất