Dấu Hiệu Thụ Thai Thành Công Chỉ Sau 7 Ngày Quan Hệ

Niềm mong ước lớn nhất của người phụ nữ là được làm mẹ. Nhận biết mình mang thai sớm rất có  lợi. Đối với chị em mong ngóng con yêu đến với mình và luôn muốn nhận biết dấu hiệu thụ thai sớm để chăm lo cho sức khỏe của mình và thai nhi. Còn những bạn lỡ quan hệ không an toàn, lỡ có thai thì biết sớm để có biện pháp an toàn, đảm bảo sức khỏe cho các bạn.

ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THAI SAU 7 NGÀY

dau hieu mang thai

Tinh trùng gặp trứng sau 7-10 ngày mới xuất hiện quá trình bắt đầu phát triển của thai nhi. Nếu tinh tế hoặc hiểu rõ về phụ sản bạn có thể phát hiện những dấu hiệu thay đổi của cơ thể khi thụ thai thành công. Còn độ chính xác tùy thuộc vào mỗi người hoặc bạn có thể đến bệnh viện kiểm tra để chắc rằng mình đã có thai hay không.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THỤ THAI THÀNH CÔNG DỄ DÀNG

Ngực căng tức có phải dấu hiệu mang thai?

nguc cang tuc

Khi bắt đầu mang thai, hormone progesteron trong cơ thể người mẹ thay đổi, làm ngực căng tức, đau quanh nhũ, màu ti thay đổi, sẫm màu hơn tùy theo cơ địa của mỗi người, có bạn sẽ bị nổi rõ các mạnh máu ở ngực.

Hiện tượng này xảy ra 1-2 tuần khi trứng được thụ tinh. Cũng có thể kéo dài suốt 3 tháng đầu thai kỳ.

Chị em cũng dễ bị nhầm lẫn với hiện tượng chuẩn bị có kinh. Nếu bạn chạm vào bầu ngực, đặc biệt là đầu ti, bạn thấy đau nghĩa là bạn đang mang thai còn có kinh thì bạn chỉ đau nhức vùng bầu ngực. Đây là cách phân biệt căng tức ngực do mang thay hay do kinh nguyệt.

Hiện tượng máu báo thai? Có phải ai cũng có?

Sau khi trứng được thụ tinh từ 5-10 ngày, thai bắt đầu làm tổ, tử cung sẽ tự động “dọn dẹp” để có chỗ cho thai phát triển, một số tế bào sẽ tự động bong tróc dẫn đến hiện tượng ra máu kèm đau bụng. Đó là máu báo thai.

Tuy nhiên, chị em bị nhẫm lẫn với hiện tượng kinh nguyệt, chỉ cần để ý một chút là có thể phân biệt. Máu báo rất ít, thường chỉ là một vệt đỏ hoặc nâu dưới đáy quần, kéo dài 1-2 ngày và không ra ồ ạt như máu kinh nguyệt.

Mệt mỏi và khó thở

co the met moi kho chiu

Nếu trứng đã được thụ tình thì hormone progesterone gia tăng dẫn đến bạn bị mất cân bằng năng lượng gây ra hiện tượng mệt mỏi. Ngoài ra, cơ thể cần phải cung cấp oxy, chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng bào thai nên tim đập mạnh hơn, hệ tuần hoàn phải hoạt động nhiều hơn để bơm máu và oxy đến bào thai. Vì vậy, chị em sẽ dễ mệt mỏi, khó thở trong những tuần đầu mang thai

Thói quen ăn uống thay đổi

Cảm giác thèm ăn, thậm chí bạn muốn ăn những món mà vốn dĩ mình rất ghét từ trước. Cảm giác buồn nôn, chán ăn, ăn không thấy ngon miệng. Thường hiện tượng này diễn ra ở 3 tháng đầu thai kỳ cũng có thể kéo dài đến hết thai kỳ.

Dấu hiệu thụ thai cơ bản nhất là chậm kinh

cham-kinh

Thông thường khi bạn trễ kinh một tuần thì sẽ phát hiện ra mình đang mang thai. Lúc này trứng đã được thụ tinh 2-3 tuần.

Đôi khi do các bạn nữ bị stress, thức khuya, ăn đồ nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ cũng dẫn đến hiện tượng trễ kinh.

Một số dấu hiệu thụ thai thành công khác

-Thường xuyên đi tiểu: do kích thước tử cung tăng lên và lượng máu chảy nhanh qua bụng và bàng quang nên bạn sẽ thường xuyên đi tiểu vào ban đêm và cảm thấy nặng vùng bụng dưới. Tuy nhiên, chị em cũng dễ nhầm lẫn với chứng viêm đường tiết niệu.

-Táo bón: khi mang thai, bạn dễ bị táo bón do hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn

-Buồn nôn vào buổi sáng: nhạy cảm với mùi của thức ăn, buồn nôn, chán ăn là những biểu hiện của ốm nghén. Kể cả buổi sáng khi bạn chưa ăn gì cũng có thể bị buồn nôn do nghén khi mang thai

QUAN HỆ BAO LÂU THÌ CÓ THAI

Sau khi quan hệ bao lâu thì có thai

quan he bao lau co thai

Đối với chị em có vòng kinh nguyệt đều kéo dài từ 28-30 ngày, thì sau khi có kinh trứng sẽ rụng vào ngày 14-18. Trong thời gian này nếu bạn quan hệ, khả năng thụ thai thành công cao. Sau khi quan hệ 7-10 ngày bạn có thể biết mình có thai hay chưa bằng cách sử dụng que thử.

Có thể nhận biết có thai sau khi trứng được thụ tinh bao lâu?

thoi gian trung thụ thai

Sau khi quan hệ, các chàng tinh binh được phóng vào âm đạo, ít nhất 45 phút tinh trùng mới gặp được nàng trứng nếu trứng đã rụng và chờ sẵn ở vòi trứng. Nếu trứng chưa rụng, tinh trùng có thể sống ở môi trường âm đạo trong vòng 72 tiếng. Trong thời gian này nếu trứng rụng thì thụ tinh thành công.

Vậy, sau khi quan hệ sớm nhất là 45 phút và trễ nhất là 72 tiếng là bạn có thể biết trứng đã được thụ tinh hay chưa. Đây là giai đoạn sớm rất khó phát hiện mình có thai theo phương pháp thông thường.  Ít nhất là 7 ngày sau khi quan hệ, bạn dùng que thử thai kiểm tra để biết mình có thai hay chưa

Một số dấu hiệu trên giúp chị em nhận biết mình đã có thai, nhưng những dấu hiệu này dễ nhầm lẫn. Để kết quả chính xác hơn, các bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên quan nhất