Bà Bầu Ăn Nhãn Được Không ? Tìm Hiểu Nhanh Để Ăn Nữa

Mùa nhãn đã tới rồi các chị em ơi, phải nói là nhãn là một trong những loại trái cây mà mọi người ai cũng yêu thích hết. Tất nhiên là không loại trừ các Mom đang mang bầu nữa chứ. Vậy bà bầu ăn nhãn có được không ? Trả lời luôn nè.

Thành Phần Dinh Dưỡng Của Quả Nhãn

thanh phan cua nhan

Thành Phần :

Calo 60
Carbohydrates 15.1g
Chất béo 0.1g
Proteins và Amino Acids 1.3g
Vitamin C 84mg
Riboflavin 0.1mg
Niacin 0.3mg
Canxi 1g
Sắt 0.1mg
Magiê 10mg
Photpho 21mg
Kali 266mg
Kẽm 0.1mg
Đồng 0.2mg
Mangan 0.1mg
Nước 82.7g
Ash 0.7g

Riêng về long nhãn thì sẽ chứa ít cholesterol và natri hơn.

Bà Bầu Ăn Nhãn Được Không ?

ba bau an nhan duoc khong

Theo các bác sỹ nghiên cứu thì vẫn chưa có thông tin nào phản hồi về việc mẹ bầu khi mang thai ăn nhãn sẽ có hại đến thai kỳ.

Những đừng vội mừng các Mom à. Nếu chúng ta đang bị cao huyết áp hay trong giai đoạn tiểu đường thai kỳ, thì phải hạn chế ăn trái nhãn nhé.

Nguyên nhân là do khi chúng ta mang thai thì thân nhiệt chúng ta đã tăng lên. Ý là nóng trong người đấy ( không được uống Dr Thanh – thanh lọc cơ thể không lo bị nóng nhé ) mà trái nhãn thì ông bà ta hay kêu rằng ăn nhiều sẽ gây nóng trong người thì khi đó sẽ có khi gây nên các tình trạng ra máu dưới âm đạo, đau bụng dưới hoặc có khi động thai nữa.

Đặc biệt là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối nhé các Mom. Ăn nhiều quá mức co thể là có khi gây ra sẩy thai hoặc sinh non đó chả đùa được đâu.

Còn khi chúng ta ăn vừa phải thì nhãn cũng có rất nhiều lợi ích sau :

  • Tăng cường thể lực cho mẹ bầu.
  • Giảm các bệnh về đường tiêu hóa.
  • Giúp xổ giun tự nhiên.
  • Cung cấp vitamin trong gia đoạn thai kỳ.

Chốt lại là có thèm thì các Mom ăn cũng trong kiểm soát nhé. Đừng vì sướng miệng mà mốt hại về sau cho 2 mẹ con thì khổ lắm.

Bên cạnh đó hãy cũng chia sẽ bài viết này để mọi người cùng theo dõi cũng như các Mom có thèm nhãn quá thì lấy ra đọc lại nhé.

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên quan nhất